37+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp

Công ty chọn mẫu thiết kế văn phòng đẹp còn thể hiện được sự uy tín và phong thái chuyên nghiệp. Hôm nay hãy cùng vlxdgiatot.com tìm hiểu 37+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp, ấn tượng và được yêu thích nhất.

1. Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Trước khi tìm hiểu về 37+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp được ưa chuộng nhất, hãy cùng tìm hiểu thông tin về thiết kế nội thất văn phòng nói chung.

Quá trình thiết kế nội thất văn phòng bao gồm lên kế hoạch, định hướng phong cách nội thất, lựa chọn đồ dùng nội thất và thực hiện trang trí. Thiết kế nội thất văn phòng cần chỉn chu và bài bản để đạt phát huy tối đa công năng trong quá trình sử dụng. Đồng thời phải đảm bảo hài hòa về không gian chung, đem đến sự thoải mái cho người sở hữu và người sử dụng.

Thiết kế nội thất văn phòng không chỉ kiến tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn hóa doanh nghiệp mà còn góp phần thúc đẩy sáng tạo của nhân viên, cảm giác thoải mái cho đối tác, khách hàng khi đặt chân vào văn phòng.

2. Tầm quan trọng của không gian văn phòng đẹp 

Bảo vệ sức khỏe tốt

Dựa vào 37+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp sẽ tạo nên không gian làm việc tuyệt vời cho nhân viên. Nhìn chung, một văn phòng được thiết kế hiện đại sẽ luôn thể hiện nét thu hút, mang đến cảm giác thoải mái cho mọi nhân viên. Từ đó giúp họ sẵn sàng cống hiến và làm việc hết mình cho định hướng chung.

Ngày nay, rất nhiều chủ doanh nghiệp chuộng lối thiết kế văn phòng đẹp với không gian mở gần gũi thiên nhiên. Một không gian văn phòng thoáng mát, điểm nhấn vài chậu cây xanh đảm bảo sức khỏe của nhân viên tốt hơn nhiều so với một văn phòng kín, ngột ngạt, lưu thông không khí kém.

Khơi nguồn cảm hứng, tạo thiện cảm tốt

37+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp, được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay vì thúc đẩy cao tính sáng tạo. Khi làm việc trong môi trường văn phòng hiện đại, giàu tính sáng tạo sẽ giúp nhân viên luôn cảm thấy thoải mái, đạt hiệu quả công việc cao. Đặc biệt với những ngành nghề đòi hỏi nhiều sự sáng tạo thì không gian làm việc là yếu tố lớn quyết định tinh thần và nguồn cảm hứng.

Bên cạnh đó, thiết kế văn phòng đẹp tạo nhiều thiện cảm và thu hút nhiều nhân tài. Vốn dĩ không gian văn phòng là nơi gặp gỡ đối tác, khách hàng… nên một không gian đẹp, ấn tượng, có thẩm mỹ sẽ tạo cho họ thiện cảm lớn về công ty.

Giải tỏa căng thẳng, áp lực công việc

Thời gian làm việc một ngày kéo dài từ 8 đến 10 tiếng, hoặc hơn tùy vào tính chất công việc. Nếu phải ngồi trong không gian làm việc bí bách, khô cứng, tẻ nhạt thì nhân viên dễ cảm thấy nhàm chán dẫn đến căng thẳng. Khi thiết kế văn phòng đẹp, có điểm nhấn và gu thẩm mỹ sẽ giúp nhân viên của bạn thoải mái hơn rất nhiều, giảm thiểu áp lực và căng thẳng.

3. Top +37 mẫu thiết kế văn phòng đẹp, chuyên nghiệp và hiện đại 

Thiết kế văn phòng diện tích nhỏ 20m2 – 30m2

Khi thiết kế văn phòng chỉ 20m2 – 30m2, thuộc dạng diện tích nhỏ, thường có hạn chế về diện tích sử dụng. Tuy nhiên nếu biết cách bày trí thì vẫn đảm bảo tính tiện ích cao.

mau-thiet-ke-van-phong-dep-14
Thiết kế văn phòng diện tích từ 20m2 – 30m2

Bàn làm việc được chọn mẫu đơn giản và bày trí hợp lý. Bạn cũng có thể chọn các vách ngăn để phân chia vị trí ngồi riêng biệt.

mau-thiet-ke-van-phong-dep-13
37+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp

Hoặc có thể bố trí bàn làm việc sát tường, dành lối đi thuận tiện ở giữa. Nếu văn phòng 20m2 có chiều rộng hẹp thì cần bố trí bàn làm việc theo chiều dọc để có không gian rộng rãi nhất.

mau-thiet-ke-van-phong-dep-12
Thiết kế văn phòng 20m2 – 30m2 tối ưu diện tích

Màu được sử dụng phổ biến là màu trắng, điểm nhấn màu đỏ đem đến không gian sáng dễ chịu.

mau-thiet-ke-van-phong-dep-11
Điểm nhấn màu đỏ đem đến không gian tươi sáng

Văn phòng có diện tích nhỏ thì bạn cũng có thể dùng các cửa kính tấm lớn để lấy nguồn sáng tự nhiên, thoáng khí cho căn phòng.

mau-thiet-ke-van-phong-dep-10
Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Thiết kế văn phòng diện tích vừa

Văn phòng có diện tích vừa khoảng 50m2, bạn nên chọn thiết kế không gian mở kết hợp đèn hợp lý sẽ tạo cảm giác gần gũi và thoải mái. 

mau-thiet-ke-van-phong-dep-9
Thiết kế văn phòng diện tích 50m2 kết hợp đèn sáng

Văn phòng làm việc được thiết kế cửa sổ lớn, tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên. Bàn làm việc được bố trí từng dãy song song, giữa các dãy bàn có khoảng cách rộng thuận tiện di chuyển. 

mau-thiet-ke-van-phong-dep-8
Ánh sáng tự nhiên và bàn làm việc song song

Phong cách nội thất có thể là màu gỗ tự nhiên để đem tới không gian tuyệt vời, gợi mở sáng tạo.

mau-thiet-ke-van-phong-dep-7
Nội thất màu gỗ tự nhiên văn phòng 50m2

Thiết kế văn phòng kết hợp cây xanh

Trong mọi thiết kế nội thất, khi sử dụng cây xanh đều giúp không gian thêm thoáng mát và sinh động. Nên lựa chọn những loại cây phù hợp phong thuỷ, mang đến tài lộc và thích hợp phát triển trong không gian văn phòng.

mau-thiet-ke-van-phong-dep-6
Thiết kế văn phòng kết hợp cây xanh

Nếu văn phòng của bạn không nhiều không gian thì có thể bố trí những chậu cây để bàn.

mau-thiet-ke-van-phong-dep-5
Bố trí cây xanh để bàn

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng cây xanh để tạo vách ngăn giữa các khu vực, bộ phận, phòng ban,…

mau-thiet-ke-van-phong-dep-4
Dùng cây xanh để tạo vách ngăn giữa các khu vực

Thiết kế văn phòng theo phong cách tân cổ điển

37+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện nay, phong cách tân cổ điển được đánh giá cao bởi nét sang trọng vượt bậc. Điều này thể hiện rõ ở không gian rộng lớn, đồ dùng được điêu khắc cẩn thận, những đường nét hoa văn tinh xảo…

Thiết kế cổ điển thường rườm rà nên phong cách tân cổ điển đã lược bỏ hiệu quả những chi tiết không cần thiết để mang đến một không gian sang trọng, tinh tế và tiện nghi hơn rất nhiều.

Văn phòng sử dụng vật liệu sàn nhựa vân thảm trong thi công

mau-thiet-ke-van-phong-dep-3
Thiết kế văn phòng tân cổ điển

Thiết kế văn phòng không gian mở

Thiết kế văn phòng mở rộng rãi và thoáng đãng hơn thay vì bị giới hạn gây khó chịu. Nội thất cũng không có sự phân chia, ngăn cách. Thay vào đó là những dãy bàn làm việc dài, chỗ ngồi linh hoạt được bố trí chung.

mau-thiet-ke-van-phong-dep-2
Thiết kế văn phòng không gian mở

Tùy vào nhu cầu sử dụng và mức độ riêng tư mà không gian mở sẽ được phân chia khéo léo bằng những tấm panel nhựa, vách ngăn lửng, vách ngăn bằng kính hoặc chậu cây xanh,…

mau-thiet-ke-van-phong-dep-1
Thiết kế văn phòng không gian mở có vách ngăn

Khi tham khảo 37+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp, lối thiết kế văn phòng mở loại bỏ tối đa không gian tù túng theo kiểu truyền thống rất “được lòng” nhiều khách hàng.

mau-thiet-ke-van-phong-dep
Thiết kế văn phòng không gian mở hiện đại

4. Lưu ý khi thiết kế văn phòng làm việc

Thiết kế phù hợp phong cách doanh nghiệp

Thiết kế văn phòng phải phù hợp với hình ảnh doanh nghiệp, định hướng văn hóa. Một không gian làm việc năng động, chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết và nhiều công ty theo đuổi.

Thiết kế phù hợp diện tích

Lưu ý quan trọng kế tiếp là thiết kế văn phòng theo diện tích phù hợp. Văn phòng diện tích nhỏ không thể sử dụng các mẫu thiết kế và bày trí nội thất theo văn phòng diện tích lớn, và ngược lại. 

Chia bố cục hợp lý

Nếu văn phòng diện tích nhỏ cần bố trí nội thất phù hợp để nới rộng không gian, tối ưu công năng. Bạn cần bố trí nội thất khoa học mới đảm bảo không gian làm việc thoải mái.

Đảm bảo nguồn sáng

Không gian làm việc có đủ ánh sáng từ đèn văn phòng tới ánh sáng tự nhiên không chỉ là yếu tố về mặt phong thủy mà còn giúp bảo vệ thị giác khi phải tiếp xúc quá lâu với màn hình máy tính.

Chọn tông màu phù hợp

Phối màu trang trí rất quan trọng, bạn nên chọn những gam màu trung tính, nhẹ nhàng làm chủ đạo. Ngoài ra, màu tường, màu trần, màu sàn nhà cũng nên chọn tông màu chủ đạo. Gợi ý một số màu sắc thường được dùng cho văn phòng là trắng, đen, xám,…

Đảm bảo nội thất và không gian cần thiết

Bạn cần chọn đủ và đúng nội thất dành riêng cho văn phòng làm việc. Chúng sẽ hỗ trợ tối đa cho công việc. Bạn nên dùng đồ nội thất tiện nghi, hiện đại, kích thước phù hợp để không chiếm quá nhiều diện tích. 

Một văn phòng được thiết kế hiện đại, thông minh, đẹp mắt sẽ phát huy nhiều hiệu quả tích cực trong quá trình kinh doanh của bạn. Trên đây là gợi ý 37+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm ý tưởng để thiết kế không gian văn phòng ưng ý nhất. 

Xem thêm: 

Sàn nhựa chịu lực
Sàn vinyl chống tĩnh điện
Sàn vinyl cuộn
Sàn nhựa vinyl vân gỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *