Các kỹ thuật cắt gạch len tường

Gạch len tường ( bo tường ) là tên gọi của mảng gạch được dùng để che điểm tiếp nối giữa sàn nhà và bức tường nhằm tạo ra cảm giác không gian được mở rộng thêm trong ngôi nhà, bảo vệ phần chân tường không bị dơ bẩn hay rêu xanh bám( chủ yếu do việc lau nhà thường xuyên hay trẻ em nghịch phá). Thông thường, các kỹ sư xây dựng hay nhà thầu  tận dụng luôn  gạch lát nền và cắt nhỏ ra để làm gạch len tường nhưng theo thời gian , xu hướng sử dụng thêm một loại gạch mới để ốp tường đang ngày càng thịnh hàng.
Các kỹ thuật cắt gạch len tường
Bộ sưu tập gạch len tường của Đồng Tâm
 Mặc dù trên thị trường hiện nay, sản phẩm gạch len tường được sản xuất và bán rộng rãi với nhiều mẫu mã đa dạng , cũng như đã có những bộ sản phẩm đi chung bao gồm gạch lát nền và len tường cùng tông màu rất được ưa chuộng , nhưng tùy thuộc vào nhu cầu của người tiêu dùng và kích thước cần ốp gạch len nên các gia chủ đã linh hoạt sử dụng gạch lát nền để làm gạch len tường.

Dưới đây là một số kỹ thuật cắt gạch len tường  nhằm giúp bạn đọc có  thêm kiến thức đúng đắn về quá trình cắt gạch:

Kiểu cắt thông dụng:
Đây là cách thường được dùng nhiều nhất, viên gạch lớn được cắt ra thành 4 cạnh vuông, đối với loại gạch men
và gạch lát ốp trong toilet, kiểu cắt này là duy nhất.
Kiểu bo đầu, đánh bóng:
Gạch sau khi cắt có 3 mặt vuông vức, mặt còn lại được bo tròn và đánh bóng áp sát vào tường tạo vẻ đẹp tự nhiên cho bức tường. Kiểu bo đầu được dùng cho gạch bóng kiếng, gạch granite vì hai loại gạch này có kích cỡ lớn là 60×60, được chia cắt thành 5 viên nhỏ, mỗi viên nhỏ có kích thước 12×60 và dư 2 cm nên dùng để bo đầu gạch.
Kiểu bo đầu, đánh bóng, chạy chỉ:
Kiểu này cũng tương tự như cắt bo đầu và đánh bóng, chỉ áp dụng đối với loại gạch bóng kính. Viên gạch lớn có kích thước 60×60 được cắt thành 5 viên nhỏ có kích thước 12×60 và chạy thêm 2 đường chỉ ở ¾ viên gạch. Nhược điểm của kiểu cắt này sẽ làm cho bức tường nhà nhanh bị bụi bám bẩn.
Trên đây là một số kiểu cắt gạch len tường thường dùng, tùy thuộc từng đặc tính của gạch mà người sử dụng lựa chọn kiểu cắt phù hợp.

PHƯƠNG PHÁP CẮT GẠCH : Có 2 phương pháp cắt len.

Thủ công :

 Thợ hồ sử dụng máy cắt sắt ,cắt theo đường kẻ trước , phương pháp này không ổn định , tốn vật tư và thành phẩm cho ra không đẹp , tùy thuộc tay nghề của người thợ .Ngoài ra, phương pháp này cũng không áp dụng được cho các loại gạch kích thước lớn từ  80×80 hoặc 100×100.
Thị trường cũng có loại máy cắt gạch bằng tay , nhưng nhìn chung phương pháp thủ công và độ chính xác cũng không cao , tuy thao tác nhẹ nhàng hơn vì dùng trợ lực để ” bẻ gạch” .
Các kỹ thuật cắt gạch len tường
Máy cắt gạch bằng tay

Cắt bằng máy cắt gạch chuyên dụng : 

Cho ra chất lượng ổn định , hao phí ít , nhưng chi phí cao , thường phải yêu cầu vận chuyển tới nhà cắt gạch chuyên nghiệp để xử lý vì nhiều nhà máy gạch không nhận dịch vụ này .Do vậy , số lượng gạch cần cắt cũng cần tính toán kỹ và cần trừ hao để phòng ngừa hụt vật tư .

Các kỹ thuật cắt gạch len tường
Máy cắt gạch công  nghiệp
Sưu tầm .

Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao(4.56 trên 16 bình chọn)

One thought on “Các kỹ thuật cắt gạch len tường

  1. Pingback: 42 Nội Dung Về Máy Cắt Gạch Len Tường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *