ƯU & NHƯỢC ĐIỂM CỦA SÀN VINYL

Với sự phát triển các xu thế trang trí nội thất mang phong cách sang trọng, tinh tế ngày nay, sàn Vinyl dần trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong công trình bởi các đặc tính vượt trội cũng như giá thành hợp lý, phong phú về hoa văn màu sắc. Hãy cùng VLXDGIATOT.COM tìm hiểu thêm nhé !!!

Các loại vật liệu trải sàn

  Có hai loại vật liệu trải sàn: Vật liệu trải sàn dạng cuộn và Vinyl trải sàn dạng tấm. Vật liệu trải sàn dạng cuộn có kích thước cuộn khổ 1.8m hoặc 3.6m với tính kháng nước và độ tiện dụng cao trong việc lắp đặt. Vinyl trải sàn dạng tấm có kích thước 600x600mm hoặc 300x600mm với thiết kế đa dạng như vân gỗ, vân xi măng,… được sử dụng phổ biến hơn do chi phí hợp lý hơn và mẫu phối cảnh sinh động hơn. Bài viết này sẽ tập trung chuyên sâu hơn về vật liệu trải sàn Vinyl dạng tấm.

Tấm Vinyl

   Vinyl thường được sử dụng trong các khu vực có mật độ lưu thông cao như trung tâm thương mại, hành lang văn phòng, bệnh viện hoặc những khu vực có tính sạch sẽ cũng là một trong những lựa chọn ưu việt. Trong các công trình nhà ở dân dụng, Vinyl thường được lát ở các khu vực có độ ẩm cao do tính kháng nước như sàn bép hoặc sử dụng như một biện pháp thay thế cho các bề mặt sàn có mức chi phí bảo trì cao hơn như thảm.

   Sàn Vinyl tấm có 2 dạng: Vinyl inlay và Vinyl in ống đồng. Sàn Vinyl Inlay được gia công nhiều lớp vinyl cùng màu, các lớp Vinyl này hợp nhất với nhau tạo thành một bề mặt Vinyl hoàn chỉnh Với dạng này, màu sắc và hoa văn trên Vinyl sẽ được bảo toàn từ lớp trên cùng đến tận lớp dưới cùng. Đây là một ưu điểm nổi bật của dạng Vinyl này bởi vì màu sắc và hoa văn sẽ được hạn chế độ chênh lệch ngay cả khi một hoặc hai lớp nhựa bị mòn đi.

Ưu & Nhược điểm của sàn Vinyl

 

 ​Loại sàn Vinyl in ống đồng có giá thị trường thấp hơn so với loại sàn Vinyl inlay do quá trình gia công đơn giản hơn Các loại sàn Vinyl dạng này có một lớp Vinyl mỏng ở trên cùng với màu sắc và hoa văn được thiết kế phong phú, đa dạng được phủ một lớp bảo vệ lên bề mặt (gọi là Wear Layer ). Theo thời gian hoặc tùy theo mật độ lưu thông trên bề mặt, lớp Vinyl có thể bị mòn và màu sắc sẽ bị chênh lệch.

Ưu điểm và nhược điểm của sàn vinyl

   Ưu điểm sàn vinyl là độ bền cao, chịu được mật độ lưu thông lớn, tạo cảm giác thoải mái cho việc di chuyển và có khả năng giảm bớt tiếng ồn. Bên cạnh đó, giá thành thấp, ổn định, dễ lắp đặt và bảo trì, đa dạng màu sắc, hoa văn sang trọng phù hợp với mọi kiểu trang trí cũng là những ưu điểm tạo nên chỗ đứng của sàn Vinyl trên thị trường hiện nay.

   Mặt khác, nhược điểm của sàn Vinyl là không chịu được tải nặng và có thể bị hư hại bởi vật sắc nhọn. Ngoài ra, màu sắc có thể có sự chênh lệch khi tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc bị hư hại do nhiệt độ khắc nghiệt. Vì lý do đó, vinyl không được khuyến khích sử dụng ngoài trời.

Lưu ý khi lắp đặt

Bí quyết để lắp đặt thành công sàn vinyl nằm bên dưới sàn. Sàn Vinyl đòi hỏi một bề mặt cực kỳ trơn tru, bất kỳ sai sót và không hoàn hảo nào về bề mặt sàn thi công sẽ ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm sử dụng và quá trình thi công lắp đặt sàn Vinyl. Thông thường, bề mặt sàn tốt nhất để lát Vinyl là một lớp ván ép tốt. Hầu hết các nhà sản xuất khuyến cáo không nên lắp đặt một lớp Vinyl mới hơn trên một lớp vinyl hiện có. Việc lắp đặt sàn Vinyl có thể được thi công trên bề mặt sàn bê tông, nhưng một lần nữa, tính đồng nhất về mặt phẳng thi công có thể là một vấn đề cần được chú ý.

   Một số nhà sản xuất cung cấp bộ dụng cụ lắp đặt thủ công cho các khách hàng trong trường hợp các khách hàng của mình muốn tự thi công lắp đặt cho tổ ấm của mình. Tuy nhiên đa số khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ lắp đặt từ các nhà thầu chuyên nghiệp để đảm bảo tính thẩm mỹ cho nội thất cũng như sự hoàn hảo trong lắp đặt thi công.

Hãy liên hệ VLXDGIATOT.COM hoặc liên hệ Hotline 0938619989 khi có thắc mắc và nhu cầu để được tư vấn trực tiếp 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *