Làm thế nào để phân biệt gạch loại I,II và…[ CẨM NANG ĐẶC BIỆT]

SO SÁNH CHẤT LƯỢNG CỦA GẠCH GRANITE CỦA VIGLACERA VÀ ĐỒNG TÂM

Phân biệt gạch loại I,II và...

Chúng tôi biết Quý Khách thường rất phân vân khi mua gạch , không biết loại mình đang mua về là gạch loại mấy dù được người bán tư vấn và khẳng định chắc chắn gạch loại I ( vì có ai muốn mua gạch loại II,III bao giờ  TRỪ KHI chúng ta được thông báo kỹ càng về chất lượng và giá cả quá ưu đãi ) .

Ở đời , ông bà ta đã có câu ” Người mua nhầm chứ người bán không bao giờ nhầm” ,câu này quả không sai trong mọi tình huống.Hãy tưởng tượng chúng ta là những người mua gạch để lót nhà mới , tiêu chí ưu tiên của chúng ta là ” Rẻ, bền, đẹp “ ( trừ một số anh chị em có điều kiện nên chỉ chuộng dòng cao cấp nhé )  nên chúng ta sẽ check ( kiểm tra ) đôi ba nhà cung cấp bằng hình thức online hay offline, chúng ta thấy có những  nơi cung cấp với giá cả khá là chênh lệch, thấp hơn hẳn so với các bên khác từ 30% – 40% so với báo giá chính thức của hãng.

Chúng ta mua mà trong lòng cũng hồ nghi NHƯNG … chúng ta vẫn cứ mua thôi VÌ … ” Rẻ” mà,  phù hợp với tiêu chí lựa chọn của chúng ta và được nhà cung cấp thề thốt đủ loại như ” Bên em chỉ bán gạch loại 1 thôi ” ,hay ” Bên em có được chiết khấu tốt nhất nên giá mới cạnh tranh như thế ..” hoặc thậm chí ” Anh xem viên gạch nào của em loại 2 , em trả tiền lại cho anh ” .

KẾT QUẢ LÀ… đến khi thợ lát nền mới phát hiện một vài “lỗ kim” trên bề mặt gạch , màu sắc của gạch có vẻ khác khác , không đồng đều hay sao đó  mà không dám nói ra …

HOẶC TỆ HƠN , đổ nước lên sàn nhà , thấy nước thấm rất nhanh trên bề mặt ,thế ra gạch men hút nước mạnh  luôn à?

Và .. còn nhiều yếu tố khác từ câu chuyện gạch loại 2,3 mà chúng tôi cũng đã nghe RẤT NHIỀU  .

THẬT RA, gạch loại 2,3 từ đâu mà có, nó chiếm tỷ trọng như thế nào? 

Chúng ta đều biết rằng, gạch men phụ thuộc vào việc nung, pha màu men NÊN điều tiên quyết mà chúng ta cần lưu ý ” KHÔNG CÓ HAI MẪU GẠCH GIỐNG NHAU NẾU KHÁC ĐỢT SẢN XUẤT” , điều này sẽ được diễn giải  là “Nếu Quý khách cần tìm lại  mẫu viên gạch đã lót cũ thì khả năng không giống nhau là rất cao”….

Ngay trong cùng một lượt sản xuất, nhà sản xuất cũng đã phải chia thành 3 loại do sự thay đổi của các yếu tố kể trên , trong đó:

Gạch loại 1 là loại sản phẩm kích cỡ chuẩn và không có lỗi, hoa văn và họa tiết sắc nét, không cong vênh.TÚM LẠI là loại tốt nhất , không có gì để chê trách hết và dĩ nhiên là giá cả phải cao nhất rồi.

Gạch loại 2 kém hơn gạch loại 1 vì xuất hiện lỗ kim, chênh lệch màu sắc trong cùng một lô sản xuất. Tỷ lệ gạch loại này dao động từ 1% đến 5% tùy nhà máy sản xuất.

Gạch loại 3 : Kém hơn cả gạch loại 2 , không có gì để bàn. Hãng chỉ muốn bán để kiếm lại tí vốn, HẾT .

Quay trở lại câu chuyện, do chênh lệch nhau như vậy nên chuyện giá cả cho từng loại là rất lớn. Ngoài ra , còn một yếu tố nữa là, đó là bao bì phản ánh chất lượng sản phẩm .

Trên thị trường gạch men hiện nay có rất nhiều loại của nhiều nhà máy sản xuất. Mỗi nhà máy có một ký hiệu về phân loại gạch khác nhau. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho Quý khách  trong việc chọn mua. Thấu hiểu được nỗi khó khăn đó, VLXDGIATOT.COM  cung cấp  đến quý khách  quy cách đánh mã thùng của gạch loại 1 và gạch loại 2 của các nhà máy sản xuất gạch ở Việt Nam

Cách phân biệt trực tiếp là nhìn vào kí hiệu trên vỏ thùng và dựa vào bảng dưới đây để nhận biết được .

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI : 0938619989 để được tư vấn tận tình .

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VÍ DỤ MINH HỌA 

Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao(4.23 trên 22 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *